Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Tina Liu

Số điện thoại : +86 13692217131

WhatsApp : +008613692217131

Free call

Làm thế nào để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tác hại của tia laser

November 8, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tác hại của tia laser

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu tia laser là gì.Nguyên lý hoạt động của tia laser được nhà vật lý nổi tiếng người Mỹ Albert Einstein tìm ra vào năm 1916, nhưng phải đến năm 1960, tia laser đầu tiên mới được chế tạo thành công.Trong thế kỷ 20, laser sau năng lượng nguyên tử, máy tính, chất bán dẫn, phát minh quan trọng khác của con người, được gọi là “con dao nhanh nhất”, “thước đo chính xác nhất”, “ánh sáng sáng nhất” và “tia laser kỳ lạ”.Tia laze ra đời trên cơ sở chuẩn bị lý thuyết và nhu cầu cấp thiết của thực tiễn sản xuất.Ngay sau khi nó xuất hiện, nó đã có được sự phát triển nhanh chóng phi thường.

 

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tác hại của tia laser  0

 

Sự phát triển của laser làm cho khoa học quang học cổ đại và công nghệ quang học có một cuộc sống mới và dẫn đến một ngành công nghiệp hoàn toàn mới.Tia laze có thể làm cho con người sử dụng có hiệu quả các phương pháp và phương tiện tiên tiến chưa từng có để thu được những lợi ích và kết quả đáng kể, do đó thúc đẩy sự phát triển của lực lượng sản xuất.Nhu cầu hạ nguồn của ngành công nghiệp laser của Trung Quốc chủ yếu là chế biến laser, truyền thông quang học, đo lường laser, laser, các thành phần laser, điều trị y tế bằng laser;thị phần của họ lần lượt là 43,5%, 25,7%, 14,3%, 6,1%, 4,8%, 3,7%.

Sử dụng kính an toàn laser để bảo vệ đôi mắt của bạn

 

Một.Laser gây hại cho mắt

Bước sóng laser và tổn thương mắt.Trong các vết thương do tia laser, vết thương ở mắt là nghiêm trọng nhất.Mặc dù công nghệ laser đã được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng tác hại của tia laser không thể không kể đến.Bước sóng laser trong ánh sáng nhìn thấy và gần hồng ngoại, tỷ lệ hấp thụ môi trường khúc xạ của mắt thấp, độ truyền dẫn cao, và khả năng hội tụ của môi trường khúc xạ (tập trung ánh sáng) là rất quan trọng.Khi ánh sáng nhìn thấy hoặc cận hồng ngoại cường độ cao đi vào mắt, nó có thể đi qua môi trường khúc xạ của mắt người và tích tụ ánh sáng trên võng mạc.Lúc này, mật độ năng lượng laser và mật độ công suất trên võng mạc tăng lên hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn lần, một lượng lớn năng lượng ánh sáng trong tích tắc trong võng mạc, dẫn đến nhiệt độ của cơ quan cảm thụ ánh sáng của võng mạc tăng nhanh. lớp tế bào, do đó tế bào cảm quang đông máu thoái hóa hoại tử và mất vai trò của tế bào cảm quang.Khi tia laser tập trung vào các tế bào cảm thụ ánh sáng, sự đông tụ protein do quá nhiệt gây ra là tổn thương không thể phục hồi.Một khi bị hỏng có thể dẫn đến mù vĩnh viễn.

Các bước sóng khác nhau của tia laser sẽ có tác dụng khác đối với mắt.Tia laser hồng ngoại xa gây hại cho mắt chủ yếu là giác mạc;là do loại bước sóng này của tia laser hầu như bị giác mạc hấp thụ hết nên giác mạc bị tổn thương nghiêm trọng nhất, chủ yếu gây viêm giác mạc và kết mạc, người bệnh cảm thấy nhức mắt, dị vật như bị kích thích, sợ ánh sáng, chảy nước mắt, mắt. tắc nghẽn, suy giảm thị lực.Tia hồng ngoại xa bị tổn thương cần được che để bảo vệ mắt, ngăn ngừa nhiễm trùng, điều trị triệu chứng.

Tia laser Uv gây hại cho mắt chủ yếu là giác mạc và thủy tinh thể;dải tia cực tím này hầu như được thấu kính của mắt hấp thụ và xa đến mức hấp thụ của giác mạc, có thể gây đục thủy tinh thể và giác mạc.

Laser thường mang nhãn cảnh báo laser với số cấp độ an toàn:

Lớp I / 1: Thông thường, chùm tia được bao bọc hoàn toàn, chẳng hạn như trong đầu đĩa CD hoặc DVD.

Loại II / 2: An toàn trong điều kiện hoạt động bình thường.Loại thiết bị này thường có công suất dưới 1mW, chẳng hạn như máy chỉ định laser.

Class IIIa / 3R: Công suất thường đạt 5mW;Nhìn chằm chằm vào chùm tia này trong vài giây sẽ gây ra tổn thương võng mạc ngay lập tức.

Loại IIIb / 3B: Gây tổn thương mắt ngay lập tức khi tiếp xúc.

Loại IV / 4: Tia laze có thể làm bỏng da, và thậm chí ánh sáng laze phân tán có thể gây tổn thương mắt và da.Đây là lúc cần thiết cho mắt an toàn bằng tia laser để bảo vệ đôi mắt của bạn.

NS.Nguyên lý hoạt động của kính an toàn laser

Kính bảo vệ laser là một loại kính đặc biệt có thể ngăn ngừa hoặc giảm tác hại của tia laser đối với mắt người.Kính bảo hộ laser là loại kính bảo hộ an toàn và hiệu quả cao, phù hợp với nhiều loại laser và Laser Pointers.Loạt kính an toàn quang học này đeo thoải mái, đẹp, an toàn và đáng tin cậy.Hiệu suất an toàn quang học của nó hoàn toàn đáp ứng THE EN207;kính an toàn laser với các loại hấp thụ, có thể bảo vệ đa hướng cho các dải laser và ánh sáng mạnh cụ thể.Thích hợp cho nhiều loại thiết bị laser. Độ truyền ánh sáng nhìn thấy có 30%, 50%, 80%, v.v. Mật độ quang học có OD5 +, OD6 +, OD7 +, v.v.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

sales@laserpair.com
+008613692217131
LP13692217131
sales16_409
+86 13692217131